fbpx

Kim Sơn – Vùng đất nức danh rượu quê hương

[Total: 4    Average: 4.3/5]

Mảnh đất Kim Sơn – vùng đất từ lâu được mênh danh là Xứ rượu Quê hương, được thiên nhiên ban tặng cho nguồn nước đặc biệt được chảy ra từ những mạnh ngầm của Đất Mẹ. Kết hợp cùng với loại gạo nếp đặc sản của vùng  đất này đã tạo cho hương vị của Rượu Kim Sơn có cái mạnh mẽ, dữ dội của biển cả, nhưng   lại vẫn giữ được hương vị dịu êm và ngọt ngào như tình mẫu tử bao la mà Đất Mẹ đã ban tặng cho con người nơi đây.

ruou-que-cho-nguoi-viet

Cánh đồng lúa nếp Kim Sơn

Rượu Kim Sơn bắt nguồn từ Lai Thành, là một xã thuộc vùng cực Nam huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Kim Sơn là vùng đất miền biển duy nhất trong tỉnh, phù sa bồi đắp màu mỡ. Bởi vậy, nơi đây là một trong những địa phương đầu tiên của Việt Nam đạt năng xuất lúa 5 tấn/ha (Cùng với Hải Hậu của Nam Định và Tiền Hải của Thái Bình). Nền kinh tế của huyện Kim Sơn có 3 thế mạnh: Kinh tế nông nghiệp giữ vị trí quan trọng, chiếm gần 1/3 tổng sản lượng lúa của tỉnh Ninh Bình. Ngành thủ công nghiệp truyền thống sản xuất hàng chiếu cói, có giá trị hàng hóa lớn. Vùng kinh tế biển đã và đang được đầu tư khai thác, đây là một vùng có tiềm năng để phát triển thành một vùng sản xuất hàng hóa phong phú và đa dạng.

cach-ngam-ruou-que-kim-son

Hơn thế nữa, Kim Sơn nằm trong khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, rất giàu tài nguyên thiên nhiên thủy hải sản và lương thực. Chính đặc điểm đó đã sản sinh và kích thích phát triển nghề nấu rượu trở thành các làng nghề truyền thống.

Hiện nay có nhiều làng nghề chuyên về nấu rượu ở Kim Sơn như: Phát Diệm, Hòa Lạc, Ứng Luật.v.v. nhưng nhiều nhất và nổi tiếng hơn cả vẫn là nghề nấu rượu ở xã Lai Thành, vì thế mà bên cạnh thương hiệu rượu Kim Sơn còn có thương hiệu rượu Lai Thành.

Bởi vậy mà rượu quê Kim Sơn luôn nức danh là loại rượu có thương hiệu, được đề cử trong “Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng nhất Việt Nam”. Nó chính là đặc trưng, biểu tượng cho tấm lòng nhân hậu, chất phác của những con người miền biển luôn cần cù, chăm chỉ…- những bài tay tinh hoa “tinh chất” lên những giọt Rượu Kim Sơn đậm chất dân tộc Việt.

Rượu Kim Sơn 24h | Hotline: 0989.704.957

“Rượu kim sơn – Đặc sản rượu của người Việt”

 

Rượu quê
9.8
su10
rượu quê hương
90286 student

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Rượu Quê Truyền Thống - Rượu Gạo Thơm Ngon. Thiết kế Website bởi VietMoz.
DMCA.com Protection Status